Reisen in ein fremdes Land kann eine aufregende, aber auch herausfordernde Erfahrung sein, insbesondere wenn man die lokale Sprache nicht spricht. Für deutsche Reisende, die nach Tamil Nadu in Indien reisen möchten, ist es hilfreich, einige grundlegende tamilische Sätze zu kennen. Tamil ist eine der ältesten und reichsten Sprachen der Welt, und das Beherrschen einiger grundlegender Sätze kann Ihre Reise erheblich erleichtern und bereichern. In diesem Artikel werden wir einige grundlegende tamilische Sätze vorstellen, die Ihnen in verschiedenen Situationen während Ihrer Reise nützlich sein können.
Begrüßungen und Höflichkeitsfloskeln
1. Hallo: வணக்கம் (Vaṇakkam)
2. Wie geht es Ihnen?: நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்? (Nīṅkaḷ eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?)
3. Mir geht es gut, danke: நான் நன்றாக இருக்கிறேன், நன்றி (Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ, naṉṟi)
4. Bitte: தயவு செய்து (Tayavu ceytu)
5. Danke: நன்றி (Naṉṟi)
6. Entschuldigung: மன்னிக்கவும் (Maṉṉikkavum)
7. Auf Wiedersehen: பிற்பாடு சந்திப்போம் (Piṟpāṭu cantippōm)
Orientierung und Wegbeschreibungen
8. Wo ist…?: … எங்கு இருக்கிறது? (… Eṅku irukkiṟatu?)
9. Wie komme ich zum/zur…?: நான் …க்கு எப்படி செல்வது? (Nāṉ …kku eppaṭi celvatu?)
10. Links: இடது (Iṭatu)
11. Rechts: வலம் (Valam)
12. Geradeaus: நேர் (Nēr)
13. Halt/Stop: நிறுத்து (Niṟuttu)
14. Ich habe mich verlaufen: நான் வழி தவறிவிட்டேன் (Nāṉ vaḻi tavaṟiviṭṭēṉ)
Alltägliche Interaktionen
15. Wie viel kostet das?: இதன் விலை எ сколько? (Itaṉ vilai eṉṉa?)
16. Ich hätte gerne…: நான் … விரும்புகிறேன் (Nāṉ … virumpukiṟēṉ)
17. Können Sie mir helfen?: நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா? (Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?)
18. Ich spreche kein Tamilisch: நான் தமிழில் பேச மாட்டேன் (Nāṉ tamiḻil pēca māṭṭēṉ)
19. Sprechen Sie Englisch?: நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா? (Nīṅkaḷ āṅkilam pēcuviṟkāḷā?)
20. Ich verstehe nicht: நான் புரிந்து கொள்ளவில்லை (Nāṉ purintu koḷḷavillai)
Essen und Trinken
21. Ich hätte gerne ein Wasser: நான் ஒரு தண்ணீர் விரும்புகிறேன் (Nāṉ oru taṇṇīr virumpukiṟēṉ)
22. Ist das vegetarisch?: இது சைவமா? (Itu caivamā?)
23. Nicht zu scharf, bitte: மிகவும் காரமாக வேண்டாம், தயவு செய்து (Mikaṟum kāramāka vēṇṭām, tayavu ceytu)
24. Kann ich die Speisekarte sehen?: நான் மெனுவை பார்க்கலாமா? (Nāṉ meṉuvai pārkkalāmā?)
25. Die Rechnung, bitte: பில் தரவேண்டும், தயவு செய்து (Bil taravēṇṭum, tayavu ceytu)
Notfälle
26. Hilfe!: உதவி! (Utavi!)
27. Rufen Sie die Polizei!: போலீஸை அழைக்கவும்! (Pōlīsai aḻaikkavum!)
28. Ich brauche einen Arzt: எனக்கு டாக்டர் தேவை (Eṉakku ṭākṭar tēvai)
29. Ich bin verletzt: நான் காயமடைந்தேன் (Nāṉ kāyamaṭaintēṉ)
30. Wo ist das nächste Krankenhaus?: அருகிலுள்ள மருத்துவமனை எங்கு உள்ளது? (Arukiluḷḷa maruttuvamaṉai eṅku uḷḷatu?)
Transport
31. Wo ist die Bushaltestelle?: பஸ் நிறுத்தம் எங்கு இருக்கிறது? (Pas niṟuttam eṅku irukkiṟatu?)
32. Wo kann ich ein Taxi nehmen?: டாக்ஸியை எங்கு பிடிக்கலாம்? (Ṭāksiyai eṅku piṭikkalām?)
33. Wie viel kostet die Fahrt?: பயணம் எவ்வளவு செலவாகும்? (Payaṇam evvaḷavu celavāhum?)
34. Zum Flughafen, bitte: விமானநிலையம் செல்லுங்கள், தயவு செய்து (Vimāṉanilaiyam celluṅkaḷ, tayavu ceytu)
35. Wann fährt der nächste Zug?: அடுத்த ரயில் எப்போது? (Aṭutta rayil eppōtu?)
Unterkunft
36. Haben Sie ein freies Zimmer?: உங்களிடம் ஒரு காலியிடம் உள்ளதா? (Uṅkaḷiṭam oru kāliyitam uḷḷatā?)
37. Ich habe eine Reservierung: நான் முன்பதிவு செய்துள்ளேன் (Nāṉ muṉpativu ceytuḷḷēṉ)
38. Wo ist das Badezimmer?: குளியலறை எங்கு இருக்கிறது? (Kuḷiyalaṟai eṅku irukkiṟatu?)
39. Ich brauche mehr Handtücher: எனக்கு மேலும் துணிகள் தேவை (Eṉakku mēlum tuṇikaḷ tēvai)
40. Wie komme ich ins Stadtzentrum?: நகர மையத்திற்கு எப்படி செல்வது? (Nagara maiyattiṟku eppaṭi celvatu?)
Shopping
41. Wo ist der nächste Markt?: அருகிலுள்ள சந்தை எங்கு உள்ளது? (Arukiluḷḷa cantai eṅku uḷḷatu?)
42. Haben Sie das in einer anderen Größe?: இதை வேறு அளவில் உண்டா? (Itai vēṟu aḷavil uṇṭā?)
43. Kann ich das anprobieren?: நான் இதை பரிசோதிக்கலாமா? (Nāṉ itai parisōtikkalāmā?)
44. Wie viel kostet das?: இதன் விலை என்ன? (Itaṉ vilai eṉṉa?)
45. Kann ich mit Karte bezahlen?: நான் கார்ட்டில் பணம் செலுத்தலாமா? (Nāṉ kārṭṭil paṇam celuttalāmā?)
Freizeit und Unterhaltung
46. Gibt es hier ein Kino?: இங்கு ஒரு சினிமா தியேட்டர் உள்ளதா? (Iṅku oru cinimā tiyēṭar uḷḷatā?)
47. Wo ist der nächste Strand?: அருகிலுள்ள கடற்கரை எங்கு உள்ளது? (Arukiluḷḷa kaṭaṟkarai eṅku uḷḷatu?)
48. Können Sie ein Restaurant empfehlen?: நீங்கள் ஒரு உணவகம் பரிந்துரைக்க முடியுமா? (Nīṅkaḷ oru uṇavakam parintuṟaikka muṭiyumā?)
49. Gibt es hier eine Touristeninformation?: இங்கு ஒரு சுற்றுலா தகவல் மையம் உள்ளதா? (Iṅku oru cuṟṟulā takaval maiyam uḷḷatā?)
50. Welche Sehenswürdigkeiten gibt es hier?: இங்கு என்னென்ன காட்சிகள் உள்ளன? (Iṅku eṉṉeṉṉa kāṭcikaḷ uḷḷaṉa?)
Sonstige nützliche Sätze
51. Ich verstehe: நான் புரிந்துகொள்கிறேன் (Nāṉ purintukoḷkiṟēṉ)
52. Ich verstehe nicht: நான் புரிந்துகொள்ளவில்லை (Nāṉ purintukoḷḷavillai)
53. Können Sie das wiederholen?: நீங்கள் அதை மீண்டும் கூற முடியுமா? (Nīṅkaḷ atai mīṇṭum kūṟa muṭiyumā?)
54. Sprechen Sie langsamer, bitte: தயவுசெய்து மெதுவாக பேசுங்கள் (Tayavuceytu metuvāka pēcuṅkaḷ)
55. Ich bin Tourist: நான் சுற்றுலா பயணி (Nāṉ cuṟṟulā payaṇi)
56. Ich bin aus Deutschland: நான் ஜெர்மனியில் இருந்து வந்திருக்கிறேன் (Nāṉ Jermaniyil iruntu vantirukkiṟēṉ)
57. Ich bleibe für… Tage: நான் … நாட்கள் தங்கவிருக்கிறேன் (Nāṉ … nāṭkaḷ taṅkavirukkiṟēṉ)
58. Können Sie mir das aufschreiben?: நீங்கள் அதை எழுதித் தர முடியுமா? (Nīṅkaḷ atai eḻutiṯ tara muṭiyumā?)
59. Wo kann ich eine SIM-Karte kaufen?: நான் எங்கு சிம் கார்டு வாங்கலாம்? (Nāṉ eṅku cim kārṭu vāṅkalām?)
60. Ich bin allergisch gegen…: எனக்கு … ஒவ்வாமை உள்ளது (Eṉakku … ovvāmai uḷḷatu)
Das Erlernen dieser grundlegenden tamilischen Sätze kann Ihre Reiseerfahrung in Tamil Nadu erheblich verbessern. Es zeigt den Einheimischen, dass Sie sich bemühen, ihre Sprache und Kultur zu respektieren, und kann oft zu freundlicheren und herzlicheren Interaktionen führen. Viel Spaß beim Reisen und Entdecken!